☃อร่อยคลายร้อน !!! 5 ร้านไอศกรีมญี่ปุ่นที่ต้องลอง 
.
🎐งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดสำหรับแฟนพันธุ์แท้สายหวาน แต่ละร้านคนไหนได้ลองแล้วเป็นต้องบอกต่อความอร่อยและถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ เพราะดีกรีความอร่อยของแต่ละร้าน ไม่มีใครแพ้ใครแน่นอนค่า 
.
😍เอาเป็นว่าไม่ต้องเสียเวลารอ เราไปด...

🥢มาทำความรู้จัก 8 ประเภทซูซิกันเถอะ
.
✨หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกก็คงหนีไม่พ้น Sushi หรือข้าวปั่นมีหน้า 
.
💡ซึ่งความหมายจริงๆของซูซิ คือการรวมตัวกันระหว่างข้าวกับปลา ส่วนประกอบหลักของซูชิทุกประเภทคือ ข้าวซูชิหรือข้าวที่ผสมน้ำส้มสายชู ไส้ ท็อปปิ้ง...

🍃ผักคู่ครัวของคนญี่ปุ่น
.
✨หากใครบอกว่าประเทศญี่ปุ่นมีดีแค่เรื่องปลาและเนื้อสัตว์เท่านั้น เราขอเถียงขาดใจ เพราะ ผักก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุวิบที่ดี และมีชื่อเสียงไม่แพ้สองอย่างที่พึ่งไปกล่าวข้างต้นเลย! 
.
🎐เพราะ ในทุกเมนูของชาวญี่ปุ่นนั้น จะต้องมีผักมาเป็นส่วนประกอบเสมอ ไ...

April 4, 2018

✨ทสิเคโมโนะ การถนอนอาหารสไตล์ญี่ปุ่น
.
⁉เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าเวลารับประทานอาหารญี่ปุ่น บ่อยครั้งที่เราจะได้รับเครื่องเคียงมาหลายแบบหลายสไตล์ เพื่อรับประทานคู่กับจานหลักนั่นเอง แต่มีอยู่หนึ่งจานที่ทั้งสะดุดตาและขาดไม่ได้เลย ก็คือ “ผักดอง”
.
🎐ทสึเคโมโนะ หรือ ก็คือผักดอง...

🍭11 เมนูขนมหวานยอดฮิตแห่งแดนโตเกียว🍭
.
✨นอกจากโตเกียวจะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยแล้ว ยังเป็น Destination ของคนที่รักขนมหวานทั่วโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมของคนญี่ปุ่นที่สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ หรือแม้กระทั่งขนมหวานที่ใส่ความ Fushio...

👑12 เดือน กับ 12 ราชาแห่งผลไม้👑

🎐ใครว่าญี่ปุ่นมีดีเพียงแค่อาหารเท่านั้น แต่ผลไม้ก็เป็นทีเด็ดของประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน 

📣วันนี้ ZURU นำข้อมูลสุดยอดราชาผลไม้ 12 อย่างใน 12 เดือน มาฝากกันแบบละเอียดยิบ ผลไม้ชนิดใดอร่อยที่สุดในเดือนไหนบ้าง มาดูกันเลยยย...

🎐เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงรู้จัก “เมนูเส้น” เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เส้นราเมง, เส้นอูด้ง, เส้นโซบะ ฯลฯ แต่เพื่อนๆรู้กันมั้ยคะว่าเสน่ห์ของเมนูเส้นไม่ได้มีเพียงแค่เส้นที่เหนียวนุ่มและน้ำซุปที่เข้มข้นเท่านั้น แต่ยังมี 7 ท็อปปิ้งเพื่อนคู่ซี้ที่ขาดไม่ได้เลยในเมนูเส้นทุกชาม!...

March 21, 2018

แฟนพันธ์แท้อาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย คงรู้จักปลาทูน่าเป็นอย่างดี ทั้งเมนูซูชิซาชิมิ โอโทโร่ และชูโทโร่ แต่รู้กันรึป่าวคะว่าปลาทูน่ายังมีส่วนต่างๆที่สามารถนำมาปรุงอาหารได้อร่อยไม่แพ้กัน ทั้งอาคามิ, โฮโฮนิขุ, คามะโทโร่และ นาคะโอจิ

🎎"ดารุมะ" สัญลักษณ์แห่งความหวัง
.
🎐สำหรับคนที่กำลังมองหาของฝากติดไม้ติดมือที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นพร้อมทั้งความหมายดีๆไปฝากผู้รับ เราขอแนะนำหนึ่งในของฝากยอดนิยมอย่าง “ตุ๊กตาดารุมะ” 
.
💡ดารุมะเป็นตุ๊กตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยลักษณะของใบหน้าและสีแดงสดที่ลำต...

🍃6 ชาญี่ปุ่นทรงเสน่ห์
.
✨รู้หรือไม่? ชาเขียวญี่ปุ่นมีถึง 6 ชนิดด้วยกัน!!
.
🎐หากพูดถึงชาของญี่ปุ่นแล้ว ทุกคนต้องนึกถึงชาเขียว ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของคนไทยอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆรู้มั้ยคะว่า จริงๆแล้วชาญี่ปุ่นที่ทรงเสน่ห์ไม่ได้มีแค่ชาเขียวชนิดเดียวเท่านั้น 
.
💡วัน...

Please reload

Featured Posts

☃อร่อยคลายร้อน !!! 5 ร้านไอศกรีมญี่ปุ่นที่ต้องลอง

April 20, 2018

1/10
Please reload

Recent Posts