Please reload

Recent Posts

☃อร่อยคลายร้อน !!! 5 ร้านไอศกรีมญี่ปุ่นที่ต้องลอง

April 20, 2018

1/10
Please reload

Featured Posts

หากพูดถึงปลาดิบ แน่นอนเลยว่าปลายอดฮิตที่ติดอันดับตลอดกาล อย่างน้อยจะต้องมีชื่อของปลาทูน่าติดอยู่ในนั้น ..เป็นเพราะอะไรมาหาคำตอบพร้อมๆกันค่ะ

 

 

โดยพฤติกรรมปลาทูน่าจะอาศัยอยู่กันเป็นฝูงในมหาสมุทร ต้องใช้ช่วงเวลาที่ถูกต้องและเหมาะสมในการจับถึงจะได้ปลาที่มีเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด
สายพันธุ์ของปลาทูน่าก็มีหลากหลายสายพันธุ์ ในประเทศญี่ปุ่น ปลา"Maguro" จริงๆแล้วหมายความว่าปลา Tuna ในความหมายกว้างๆ
แต่ถ้าถามหา "Maguro" ในญี่ปุ่นหรือร้านซูชิ จะเป็นที่รู้กันว่าถามหา Bluefin Tuna ปลาที่มีขนาดใหญ่โตเต็มวัยจะเรียกว่า Hon-Maguro (ปลา Maguro ธรรมชาติ) ซึ่งจะมีขนาดใหญ่มาก ในแต่ละส่วนของปลา Hon Maguro ก็คือ...

 

 

Otoro คือส่วนท้อง หรือส่วนพุงของปลาซึ่งมีไขมันมากที่สุดและมีราคาแพงเป็นส่วนที่มีน้อยที่สุด แต่ก็อร่อยที่สุดเช่นกัน เพราะอุดมไปด้วยเนื้อนุ่ม ๆ และไขมัน ที่ให้ทั้งความหอม นุ่มลิ้นจนแทบละลายเมื่อเข้าไปอยู่ในปาก ทั้งยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงเป็นชิ้นส่วนที่แพงที่สุดในบรรดาชิ้นเนื้อทั้งหมดของMaguroด้วย
.
Chutoro คือส่วนถัดจากท้องของปลา ซึ่งมีไขมันน้อยกว่า Otoro แต่ก็ยังมีความมันอยู่พอสมควร มีราคาแพงรองจาก Otoro หาทานยากเพราะมีน้อยและแพง มีสีแดงผสมกับสีขาวของไขมัน เนื้อสัมผัสที่นุ่ม มีความแน่นอยู่บ้าง แต่ก็ยังสามารถรู้สึกของการละลายของไขมันบนลิ้นได้อยู่
.
Akami คือส่วนเนื้อแดง หรือส่วนที่แทบไม่มีไขมันเลย เนื้อปลาคุณภาพดีจะมีสีชมพูเข้มออกแดง ไม่ซีด ไม่ชมพูอ่อน และไม่มีกลิ่นคาว เนื้อจะมีความหวานและออกเปรี้ยวนิดๆ (เนื้อของ Maguro โดยธรรมชาติจะมีรสเปรี้ยว) สัมผัสเวลาเคี้ยวจะนุ่ม ละเอียด
.
.
ที่ ZURU อย่างที่เรารู้กัน ทีมเชฟไม่เคยหยุดยั้งที่จะสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ เราเพียงอยากบอกให้ท่านทราบว่า ZURU ได้เตรียม HON MAGURO ที่ถูกจับขึ้นจากน่านน้ำญี่ปุ่น (ไม่ใช่ สเปนหรือแหล่งอื่นๆ แต่มาตีตราที่ญี่ปุ่น) ซึ่งมีคุณภาพที่เหนือกว่าแบบแตกต่างมากๆไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่หวาน และเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า เชิญทุกคนมาสัมผัสความแตกต่างนะคะ
.
.
--------------------------------------------
ABOUT ZURU
เราคัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมที่มีคุณภาพ สด อร่อย จากแหล่งที่ดีที่สุด นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้
ZURU ยังนำอิทธิพล Sushi Bar ที่ดีที่สุดจาก New York มาพัฒนาเป็นเมนู Fusion ที่มีเอกลักษณ์และแบบฉบับของ ZURU เอง แต่ยังคงความประณีตในความเป็นญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอราคาที่เหมาะสม และจริงใจ
---------------------------------------------
• พบกันที่ ZURU (สาขาบางนา - ศรีนครินทร์) หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์ ในซอยลาซาล (สุขุมวิท 105)
• เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
• สอบถามเส้นทางได้ที่ 091 195 4444
ZURU: Japanese Delicious
"ประณีตในวิธีญี่ปุ่น ด้วยราคาที่จริงใจ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Follow Us

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square